Làm Visa

Làm Visa

  •  14/08/2013
  •  481

 

 

EB3 là diện visa lao động định cư đang ngày càng trở nên phổ biến và thu hút nhiều sự quan tâm của công dân Việt Nam, nhất là những người đang nuôi hy vọng thực hiện giấc mơ Mỹ của mình. Bài viết sau sẽ phần nào giúp bạn hình dung được quy trình xin visa EB3.

 

EB3 là diện visa lao động định cư đang ngày càng trở nên phổ biến và thu hút nhiều sự quan tâm của công dân Việt Nam

1.      Người nộp đơn gửi hồ sơ xin việc cho công ty tuyển dụng tại Mỹ.

Bước đầu tiên và cũng vô cùng quan trọng của đương đơn EB3, chính là bước nộp đơn gửi hồ sơ xin việc cho công ty mà bạn đang có ý định làm việc ở Mỹ. Cần lưu ý rằng  những giấy tờ, hình ảnh cần phải kiểm tra kỹ lưỡng, đạt yêu cầu và sắp xếp gọn gàng khoa học. Điều này phần nào sẽ tạo những thiện cảm cho nhà tuyển dụng.

2.      Bên sử dụng lao động tại Mỹ đánh giá ứng viên và gửi thông báo kết quả trong vòng 30 ngày làm việc.

Sau khi nộp đơn cho nhà tuyển dụng Mỹ, trong vòng 30 ngày bạn sẽ nhận được kết quả đánh giá. Khi ấy sẽ quyết định bạn có tiếp tục thực hiện những bước tiếp theo trong tiến trình xin visa lao động định cư EB3 hay không?

Đừng vội thất vọng khi nhà tuyển dụng không lựa chọn bạn, vì còn rất nhiều công ty khác ở Mỹ cũng cần nhân sự và những công nhân tay nghề phù hợp với họ. Bạn vẫn có thể tiếp tục nộp đơn cho những nhà tuyển dụng ấy để thực hiện giấc mơ Mỹ của mình.

3.      Nộp hồ sơ xin chứng chỉ lao động của Bộ Lao động Mỹ (PERM).

Nhà tuyển dụng tại Mỹ sau khi đã gửi kết quả chấp nhận hồ sơ của bạn, ngay lập tức bạn cần nhanh chóng chuẩn bị cho mình hồ sơ xin chứng chỉ lao động của Bộ Lao động Mỹ (PERM).

4.      Bộ Lao động Mỹ gửi phê duyệt PERM.

Sau khi nộp đơn để Bộ Lao động Mỹ cấp chứng chỉ lao động thường xuyên, bạn cũng cần chuẩn bị cho mình những giấy tờ liên quan khác để tiến hành xin visa, bắt đầu bằng việc nộp đơn I-140 cho Sở di trú Mỹ.

5.      Nộp đơn I-140 cho Sở Di Trú Mỹ.

Nhà tuyển dụng của bạn (người nộp đơn) phải nộp đơn theo mẫu I-140, tức là đơn xin định cư dành cho lao động nước ngoài. Theo quy trình nộp đơn, nhà tuyển dụng của bạn phải chứng minh khả năng chi trả mức lương đã đề xuất tính đến ngày ưu tiên thị thực của bạn. Nhà tuyển dụng của bạn có thể sử dụng báo cáo thường niên, tờ khai hoàn thuế thu nhập liên bang, hoặc báo cáo tài chính đã kiểm toán để chứng minh khả năng chi trả lương cho bạn.

Nhà tuyển dụng của bạn (người nộp đơn) phải nộp đơn theo mẫu I-140

6.      Khi I-140 được phê duyệt, tiến hành nộp đơn DS-260.

Bước nộp đơn DS-260 quan trọng và khá phức tạp, do đó bạn cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng và cẩn thận cho quá trình này.

Khi I-140 được phê duyệt, tiến hành nộp đơn DS-260.

7.      Phỏng vấn tại Đại Sứ Quán Mỹ tại Việt Nam.

Để chuẩn bị cho buổi phỏng vấn xin thị thực, đương đơn cần có tất cả các giấy tờ và hoàn tất các thủ tục được yêu cầu trước buổi phỏng vấn.

8.      Đến Mỹ, nhận thẻ xanh và thẻ bảo hiểm xã hội.

Sau khi nhận visa định cư EB3 thành công, bạn hãy chuẩn bị cho mình những kiến thức về Mỹ để có thể làm việc và sinh sống ở một đất nước siêu cường quốc như thế.

Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin bổ ích khác về định cư Mỹ, hãy tham khảo địa chỉ sau để đươc tư vấn miễn phí: